ถ้าพูดถึง “การสัมมนา” เชื่อว่าหลายท่านคงรู้จักและอาจเคยเข้าร่วมอยู่หลายครั้ง

แล้ว “สัมมนาออนไลน์” มีความแตกต่างกับ “การสัมมนา” ที่เราคุ้นชินอย่างไร??

การสัมมนาออนไลน์ ไม่ได้มีความแตกต่างจากการสัมมนาทั่วไป ที่มีการแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น ประสบการณ์ ระหว่างวิทยากรและผู้ที่เข้าร่วมการสัมมนา โดยสามารถซักถามหรือโต้ตอบในช่วงของการถามตอบปัญหา หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันกับวิทยากร ซึ่งผู้เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ก็สามารถโต้ตอบแบบเรียลไทม์ได้เหมือนการสัมมนาปกติ

แต่สิ่งที่แตกต่างคือ “การสัมมนาออนไลน์” เราสัมมนากันผ่านระบบออนไลน์

ซึ่งหมายความว่า ไม่ว่าเราจะนั่งอยู่ที่ไหนในโลก จะนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานในสำนักงาน นั่งอยู่ที่บ้าน นั่งชิลล์อยู่ที่ร้านกาแฟ ก็สามารถที่จะเข้าร่วมการสัมมนาออนไลน์ได้ เพียงเรามีเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน ที่เชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ต พร้อมลำโพงหรือหูฟังเพื่อฟังเสียงการบรรยาย

เราไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งค่าเดินทางและค่าที่พัก ไม่ต้องเสียเวลาทั้งวันเหมือนการสัมมนาปกติ เพราะสัมมนาออนไลน์มักจะใช้เวลาในช่วงสั้น ๆ เวลาที่เหลือเรายังสามารถนั่งทำงานหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามปกติ

หากอยากพิสูจน์ว่าการสัมมนาออนไลน์ดีอย่างไร สะดวกสบายกว่าการสัมมนาปกติจริงไหม แนะนำให้ติดตามข่าวคราวความคืบหน้าของการสัมมนาออนไลน์ในเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการทำงานท้องวัยรุ่นได้ใน www.thaiteenpreg.com นะคะ